Fic Avengers : Avengers High School (11)

posted on 20 Apr 2014 14:09 by a100a100

 

เหมือนจะมีไฟกลับมาหลังดูกัปตันภาคสอง

ตอนนี้ก็ว่างมากขึ้นแล้ว

พ้นจากช่วงวิกฤติหลายๆอย่าง

จะพยายามมาต่อฟิคนี้ให้จบนะครับ

ขอบคุณมากๆสำหรับทุกท่านที่ตามอ่านมาจนถึงตอนนี้

 

**********************************************************

 

Avengers High School

 
Rate : คงไม่เกิน PG-13 หรอก

  
Pairing : steve/tony

 

 

 

(11)  ทะเลาะกันอีกครั้ง

 

 

 

                หลังจากที่สตีฟออกจากบ้านไปแล้ว โทนี่ก็ลุกขึ้นจากเตียงแล้วลงจากห้องนอนไปอาบน้ำและทานอาหารเช้าที่เตรียมเอาไว้ วันนี้เขาวางแผนไว้ว่าจะรื้อห้องที่ล็อกกุญแจของสตีฟ อย่างน้อยๆเขารู้รู้มาจากโลกิว่าสตีฟจะไม่กลับจนกว่าจะเย็น แม้โทนี่จะเสียดายที่ไม่ได้ไปป่วนกับคนอื่นๆ แต่เพื่อแลกกับการหาความลับของกัปตันทีมฟุตบอลแล้ว มันก็คุ้มค่าที่จะไม่ไป

 

                จากการอาศัยและศึกษานิสัยของสตีฟมาเป็นเวลาเกือบสัปดาห์ ก็ทำให้โทนี่รู้อะไรหลายๆอย่างเกี่ยวกับตัวกัปตันทีมฟุตบอลที่เขาเกลียดแสนเกลียด อย่างนิสัยรักระเบียบและความสะอาดของเจ้าตัว รายการทีวีที่ชอบดู นิสัยที่แสดงออกมาเป็นประจำ อาหารที่ไม่ชอบ หนังสือประเภทที่อ่านและข้างของส่วนตัวบางอย่างที่วางไว้ในบ้าน

 

 

                หลังจากมื้อเช้า (ตอนสายๆ) โทนี่ก็เริ่มลงมือหากุญแจห้องที่สตีฟห้ามเขาเข้าไปเด็ดขาด โดยอาศัยการวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติของจาร์วิส เนื่องจากสตีฟไม่เคยให้เขาเห็นกุญแจดอกนั้นเลยแม้แต่น้อย ซึ่งกว่าจะเจอก็ให้เวลาไปชั่วโมงกว่าๆ ปรากฏว่ามันซ่อนอยู่ตรงขาเตียงที่เขานอนนี่เอง

 

                นายเสร็จฉันแน่ ไม่ว่าจะเป็นความลับอะไรที่อยู่ในห้องนั้นฉันก็จะรื้อออกมาให้หมดเลย

 

 

 

 

                พอเปิดเข้าไปโทนี่ สตาร์กก็พบกับความผิดหวังเล็กน้อย(อาจจะไม่เล็กเท่าไหร่) ทั้งที่เขาคิดว่ามันอาจจะเต็มไปด้วยรูปนู้ดสาวๆ หรือหนังสือโป๊ แต่มันกลับเต็มไปด้วยกระดาษ หนังสือ กลิ่นสี และสมุดวาดรูปที่วางกันเกือบจะเป็นระเบียบ โทนี่ที่ผิดหวังก็เลยเดินดูไปรอบๆห้อง แล้วเปิดสมุดวาดรูปของสตีฟดู...

 

                เล่มแรกที่เปิดส่วนใหญ่เต็มไปด้วยรูปทิวทัศน์จากที่ต่างๆ ดูเหมือนสตีฟคงจะตระเวนไปวาดมาจากหลายๆที่เลยทีเดียว พออีกเล่มก็มักจะเป็นภาพในโรงเรียนที่วาดจากรูปถ่ายที่สอดอยู่ในสมุดไว้ด้วยกัน...ซึ่งฝีมือก็ไม่ใช่เล่นๆเลย แม้โทนี่จะรู้สึกหงุดหงิดอยู่บ้างแต่ก็อดนึกชมไม่ได้

 

                แล้ว โทนี่ก็รื้อดูแทบจะทั่วห้องจนเหลือเพียงในลิ้นชักที่โต๊ะทำงานเท่า นั้น...ซึ่งส่วนใหญ่ดูเหมืนเจ้าตัวจะไม่ค่อยพอใจผลงานจึงเก็บมายัดไว้ในนี้ จนเหลือลิ้นชักใหญ่ลิ้นชักสุดท้าย...ในนั้นซองรูปถ่ายอยู่สองซองกับสมุดอีก เล่มที่ดูแล้วทั้งหมดนี้ได้รับการเก็บรักษาเป็นอย่างดี

 

 

                มันต้องเป็นของสำคัญมากแน่ๆ หวังว่าคงเป็นอะไรที่เอามาใช้ได้บ้างนะ

 

 

 

                เมื่อ โทนี่เปิดซองรูปถ่ายซองแรก ข้างในมีเพียงรูปสองใบ ค่อนข้างเก่าพอสมควร ใบแรกเป็นรูปของเด็กชายผมทองหน้าตาสดใสกับพ่อและแม่ ซึ่งเดาได้ไม่ยากเลยว่าต้องเป็นสตีฟแน่ ส่วนอีกรูปก็คงเป็นเจ้าตัวตอนที่ยังเด็กและตัวเล็กกว่านี้(ไม่กล้ามบึก ตัวหนาเท่าหมีแบบตอนนี้) ถ่ายคู่กับสาวน้อยผมแดงหน้าตาสวยคนหนึ่ง ซึ่งสตีฟดูขัดเขินมากเป็นพิเศษด้วย...โทนี่ยิ้มกริ่มเพราะเขาได้เรื่องเอา ไว้ล้อพ่อนักกีฬาคนนี้แล้ว แม้ว่าโทนี่จะยิ้มกริ่มแต่ในใจลึกๆเขากลับรู้สึกบางอย่าง...จากนั้นโทนี่ก็ หยิบจาร์วิสขึ้นมาถ่ายรูปคู่ของสตีฟเก็บเอาไว้เพื่อแบล็คเมล์ ก่อนจะค่อยๆบรรจงเก็บมันลงซอง

 

 

 

                นอกจากรูปถ่ายแล้วก็มีกระดาษบางๆที่ตัดมาจากหนังสือพิมพ์ เป็นข่าวเกี่ยวกับทหาร เขาค่อนข้างจะสงสัยนิดหน่อยแต่ก็เก็บมันกลับไปที่เดิม บางทีสตีฟอาจจะอยากเป็นทหารก็ได้

 

                ส่วนอีกซองเป็นรูปของสตีฟกับผองเพื่อนนักกีฬาที่โรงเรียน หน้าตาดูมีความสุข มีทั้งตอนไปแข่งกีฬา เที่ยวกันธรรมดาหรือออกไปเดินเล่น แต่พอเขาดูดีๆแล้วก็ไม่ใช่แค่พวกนั้นที่มีรูปอยู่ สตีฟมีรูปแทบจะทุกที่ทุกบรรยากาศในโรงเรียนกระทั่งรูปของนิกตาเดียวหรือรูปในแลปที่มีกันสามคนของตัวเขาเอง

 

 

                โทนี่พิจารณารูปทั้งหมดอย่างช้าๆ...ดูเหมือนว่าสตีฟจะเป็นคนถ่ายเก็บไว้เองทั้งหมดส่วนใหญ่ แล้วโทนี่ก็เก็บรูปลงซองอย่างเดิม...

 

                อะไรกัน...ก็ไม่เห็นมีอะไรสำคัญเลยนี่  โทนี่คิดแล้วเขาก็เปิดดูสมุดวาดรูปของสตีฟ...ที่ทำให้เขาลืมทุกอย่างที่วางแผนไว้

 

 

 

                หน้า แล้วหน้าเล่าที่ถูกเปิดและมองดู...รูปแล้วรูปเล่าที่โทนี่นั่งมอง...มองภาพ ตัวเขาเองที่ถูกวาดไว้บนกระดาษอย่างตั้งใจ...โทนี่ยอมรับว่าเขารู้สึกแปลกๆ มันจั๊กจี๊อยู่ในอก และรู้สึกว่าอุณหภูมิในตัวมันสูงขึ้น และเขาก็คิดอย่างข้างๆคูๆว่าเขาคงป่วยเพราะนอนไม่พอ...พอดูจนจบ โทนี่ก็รีบปิดสมุดวาดรูปอย่างรวดเร็ว แล้วก็เก็บของทั้งหมดใส่ลิ้นชัก ออกจากห้องแล้วจัดการปิดและเก็บกุญแจแล้วก็ลงไปชั้นล่างเพื่อทานอาหารกลาง วันและดึงสติที่ปลิวหายไปให้กลับมา

 

 

 

 <